รู้จัก ThaiLE

ThaiLE คืออะไร?

ThaiLE เป็นระบบแลกเปลี่ยนแบนเนอร์ระหว่างเว็บไซต์ เพื่อโปรโมทเว็บของคุณ ผ่านระบบสมาชิกจำนวนหลายพันเว็บ สามารถตั้งให้กระจายโฆษณาไปยังเว็บสมาชิกทั้งหมด หรือเจาะจงกลุ่มเป้าหมายก็ได้ พร้อมสถิติอย่างละเอียด ระบบระดับโลก บนเซิร์ฟเวอร์ความเร็วสูงของ HostPacific.com ให้ท่านใส่แบนเนอร์ได้มากถึง 50 อัน และเปิด ปิด การแสดงแบนเนอร์แต่ละอัน ได้ตลอดเวลา ที่นี่ที่เดียว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

 
วิธีการใช้งานคร่าวๆ
  • สมัครสมาชิก (ขณะนี้ บริการเฉพาะสมาชิกเก่า และสมาชิกใหม่ที่ได้รับการจดหมายเชื้อเชิญ จากสมาชิกเก่าเท่านั้น)
  • เข้าใช้ระบบ และกำหนดเว็บไซต์และแบนเนอร์ต่างๆ ตามต้องการ
  • สมาชิก นำโค้ดที่ระบบสร้างให้ (เรียกว่า Banner Exchange Code: BXC) ไปแปะในหน้าเว็บของท่านสมาชิก ตามจำนวนแล้วแต่ต้องการ และ BXC ที่นำไปแปะนี้ จะเป็นส่วนที่แสดงแบนเนอร์ของสมาชิกท่านอื่นๆ เมื่อหน้าเว็บของท่านถูกผู้ชมเว็บเรียกดูต่อไป
  • สมาชิกจะมีรายงานให้ดูอย่างละเอียด ท่านสามารถติดตาม ตรวจสอบ การแสดงแบนเนอร์ ของท่านได้ตลอดเวลา และมีการเก็บสถิติการ click
    บนแบนเนอร์ของท่าน ที่แสดงบนเว็บสมาชิกอื่นด้วย เพื่อท่านจะได้ทราบ สัดส่วนของการแสดงและการคลิก (Click Through Rate: CTR) และเห็นว่าเว็บใด ส่งผู้ชมให้กับท่านบ้างมากหรือน้อย และแน่นอน ท่านยังสามารถตรวจสอบได้ว่า แบนเนอร์ของท่าน ไปแสดงที่เว็บสมาชิกอื่นอะไรบ้าง
  • งานที่เหลือเป็นหน้าที่ของระบบจัดการให้ท่านสมาชิกครับ
 
กฏกติกาทั่วไปของระบบ
  • เมื่อเว็บไซต์ของท่าน แสดงแบนเนอร์ของสมาชิกท่านอื่น ท่านเจ้าของเว็บไซต์จะได้คะแนน
  • เมื่อ แบนเนอร์ของท่าน ไปแสดงบนเว็บของสมาชิกท่านอื่น ท่านเจ้าของแบนเนอร์จะเสียคะแนน โดยอัตราส่วนคร่าวๆ คือ แสดงแบนเนอร์ของสมาชิกอื่น 2 ครั้ง ต่อ การที่แบนเนอร์ของท่านจะถูกเลือกไปแสดง 1 ครั้ง (2:1 เมื่อเปรียบเทียบด้วยแบนเนอร์ขนาดเดียวกัน แต่หากเป็นแบนเนอร์ที่ต่างขนาดกัน ก็จะมีคะแนนต่างกันไป)
  • หาก ระบบไม่พบแบนเนอร์ที่จะนำไปแสดง (ไม่พบแบนเนอร์ที่เหมาะสมตามกฏที่สมาชิก และระบบกำหนดไว้ หรือไม่มีสมาชิกใดที่มีคะแนน หรือหมวดหมู่พร้อมแสดง) ระบบจะนำแบนเนอร์ของระบบไปแสดงแทนชั่วคราว (System Banner)

 

ท่านสมาชิกสามารถกำหนดแบนเนอร์ ได้มากถึง 50 อัน โดยแบนเนอร์เหล่านี้ จะไปปรากฎบนเว็บไซท์ของสมาชิกท่านอื่นๆ ตามกฏที่เจ้าของแบนเนอร์กำหนดไว้  เราสร้างระบบนี้ขึ้นมาเพื่อให้บริการแก่เว็บไทยๆ โดยเฉพาะครับ และนอกจากนี้ แบนเนอร์ของท่าน ยังมีสิทธิได้รับการนำมาสุ่มแสดง ในส่วน Banner Gallery ของเราได้ด้วย โดยไม่คิดเครดิต ดังนั้น แม้ว่าเว็บท่าน จะเป็นเว็บใหม่ มีผู้ชมน้อย ก็มีโอกาสได้รับการนำมาแสดง เท่ากันกับเว็บดัง ๆ ทั้งหลาย

แบนเนอร์ของสมาชิกทุกท่าน ยังมีโอกาสได้รับการดึงมาแสดง บนส่วนหัวของหน้าแรกของเราด้วย ซึ่งโดยปกติ ถือเป็นตำแหน่งที่ทำเงิน ของเว็บทั่ว ๆ ไป แต่เราถือเป็นการบริการให้กับสมาชิกของเรา ฟรี!

ทางทีมงานหวังว่า ระบบนี้จะได้รับใช้สมาชิกตามจุดประสงค์ของมันโดยสมบูรณ์ พร้อมกับคุณภาพเต็มเปี่ยม หากท่านมีข้อคิดเห็น หรือข้อเสนอแนะก็สามารถแจ้งทางทีมงานให้ทราบได้ครับ เราจะรวบรวมข้อเสนอต่างๆ เพื่อนำไปปรับปรุงระบบให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป และสามารถให้บริการสมาชิกได้เต็มที่ต่อไปครับ**